Những điều chưa biết về loài sói rừng Việt Nam quý hiếm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Loài sói rừng Việt Nam vô cùng quý hiếm này là nguồn gene tự nhiên quý, chúng được ghi nhận có phân bố ở các khu rừng sâu Tây Nguyên, các khu vực Gia Lai, Kon Tum. Vì là loài hoang dã nên chó sói rừng ít khi xuất hiện công khai. Chúng thường ẩn mình trong những khu rừng sâu, chỉ kiếm ăn vào ban đêm.
Những điều chưa biết về loài sói rừng Việt Nam quý hiếm
Ở khu vực Đông Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện, Việt Nam tồn tại một loài chó rừng lông vàng vô cùng đặc biệt. Tên khoa học của chúng là Canis aureus cruesemanni. Người Việt Nam vẫn gọi giống chó n

Loài chó sói quý hiếm ở Việt Nam thường sống ở các khu rừng sâu, vùng ven nương rẫy, gần các trang trại hay khu dân cư trong rừng.

Chúng sống đơn độc hay kiếm ăn vào ban đêm. Khác chó sói lửa, sói rừng khá bạo dạn, chúng có thể vào tận nơi ở trong rừng của con người khi họ đã đi ngủ để kiếm ăn.Thức ăn của chúng là thú nhỏ, chim, bò sát, ếch nhái, chúng cũng thường theo đuôi hổ để ăn các mẩu thịt do hổ để lại.

Sói rừng rất khôn ngoan, nhanh nhẹn, lại có khả năng đánh hơi và nhận biết mùi lạ rất tốt, nên không chỉ ở Việt Nam mà tại các vùng chúng phân bố, con người rất khó thấy và tiếp cận loài chó sói này.

Ở Việt Nam, sói rừng là loài cực kỳ hiếm thấy từ trước đền nay, là nguồn gen tự nhiên quý.

Số lượng chó sói rừng ngày càng giảm do sự săn bắt quá mức và thay đổi môi trường sống, vì vậy việc bảo tồn và bảo vệ loài này là rất quan trọng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật