Loài cây kỳ lạ chỉ nở một lần trong 400 năm, bất ngờ sự thật

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một loạt bài đăng trên mạng xã hội tuyên bố rằng có một loài cây hiếm tại dãy Himalaya chỉ nở hoa một lần trong 400 năm, nhưng các nhà khoa học chỉ ra rằng điều này đã bị phóng đại.
Loài cây kỳ lạ chỉ nở một lần trong 400 năm, bất ngờ sự thật
Loại cây được nhắc đến là cây Rheum nobile, được biết đến với việc nở hoa một lần sau trung bình khoảng 33 năm trước khi chết.

Cây Rheum nobile là một loài cây thân thảo có lá mọc sát đất. Những chiếc lá của chúng mọc vòng quanh thân, có kích thước lớn, màu xanh lục, cuống lá và gân lá màu đỏ. Rễ cây dài 1-2 mét, bên trong màu vàng sáng.

Điều làm nên sự đặc biệt cho đại hoàng Sikkim là những cụm hoa hình tháp có thể cao đến 2 mét, gồm một trục thẳng đứng với các lá bắc chồng lên nhau đều đặn, có màu vàng nhạt hoặc phớt hồng.

Những chiếc lá bắc của loài cây này có độ trong mờ, ánh sáng có thể xuyên qua, tạo ra hiệu ứng nhà kính, đồng thời có khả năng ngăn chặn bức xạ cực tím.

Đây chính là đặc điểm tiến hóa giúp cây sinh tồn được trong điều kiện môi trường vô cùng khắc nghiệt của vùng núi được mệnh danh là "nóc nhà" của thế giới.

Hình ảnh của loài cây này đã được sử dụng trong nhiều bài đăng sai sự thật, nhưng thực tế nó chỉ mất khoảng 33,5 năm để nở hoa.

Các chuyên gia cũng không thể xác nhận sự tồn tại của bất kỳ loài thực vật nào trên dãy Himalaya mà mất hơn 400 năm để nở hoa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật