Loại gỗ quý hơn vàng, độc nhất vô nhị của Trung Quốc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Loại gỗ này được phát hiện từ thời nhà Nguyên, khi hoàng gia ưa chuộng vẻ đẹp và sự quý phái của nó để trang trí cung điện và lăng mộ.
Loại gỗ quý hơn vàng, độc nhất vô nhị của Trung Quốc
Nanmu vàng, một loại gỗ quý hiếm của Trung Quốc, được coi là quý hơn cả vàng, đã từng là nguồn nguyên liệu quý giá cho nhiều sản phẩm nội thất và kiến trúc cao cấp.

Cây nanmu vàng cao tới hơn 30 mét, thân thẳng, phát triển chủ yếu ở các thung lũng cận nhiệt đới và ven sông ở độ cao 1.000 đến 1.500 mét, chủ yếu mọc ở các tỉnh phía nam sông Dương Tử của Trung Quốc.

Gỗ nanmu vàng có mùi thơm, vân thẳng, cấu trúc tinh xảo và không dễ biến dạng nứt nẻ.

Được biết đến với đặc tính "nước không ngấm, kiến không làm tổ", nanmu vàng được sử dụng làm đồ nội thất cao cấp, tòa nhà và thậm chí là quan tài.

Giá trị của nanmu vàng đã được phát hiện từ thời nhà Nguyên, khi hoàng gia ưa chuộng vẻ đẹp và sự quý phái của nó để trang trí cung điện và lăng mộ.

Tuy nhiên, nanmu vàng sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt và có chu kỳ sinh trưởng chậm.

Cây giống nanmu được trồng rất ít, và để phát triển thành những sợi vàng quý hiếm, cây cần phải trải qua hàng trăm năm.

Việc làm tơ vàng từ nanmu cũng rất khó khăn và không phải mọi cây nanmu đều tạo ra được sợi vàng bên trong.

Nanmu vàng đã trở thành loại cây được bảo vệ cấp hai ở Trung Quốc, không thể tự do chặt hạ mà cần phải tuân thủ các quy định bảo vệ.

Mặc dù vàng cũng có giá trị cao, nhưng sản lượng của nó nhiều hơn gỗ nanmu, do đó, nanmu vàng được xem là đắt đỏ và quý giá hơn cả vàng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật