Những vùng đất có nhiệt độ nóng nhất thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một vài nơi trên trái đất nắng nóng và khô hạn quanh năm khiến không những con người mà động vật và thực vật khó có thể sinh sống nổi. Đặc biệt có những vùng đất, nhiệt độ cao nhất trong năm lên đến trên 50 độ C.
Những vùng đất có nhiệt độ nóng nhất thế giới
Dãy núi Flaming nằm trong khu vực của núi Tian Shan thuộc Tân Cương, Trung Quốc. Nhiệt độ bề mặt ở đây có lúc lên đến khoảng 66,7 độ C.

Dasht-e Lut đây là nơi nóng nhất trên trái đất tính đến thời điểm hiện tại. Khu vực này không những rất khô cằn mà còn hoang vắng.

Rub’ al Khali là sa mạc được cát bao phủ liên tục quanh năm lớn nhất thế giới, chiếm vào khoảng 1/3 diện tích của bán đảo Arab. Khí hậu nơi đây rất nóng và khô, nhiệt độ vào thời điểm cao nhất từng ghi nhận ở 56,1 độ C.

Nhiệt độ ban ngày tại sa mạc Kalahari vào mùa hè có thể lên đến 45 độ C. Còn vào những đêm mùa đông, nhiệt độ có thể hạ xuống -15 độ C.

Sa mạc Sahara mới trở nên khô cằn, héo hon từ 1.600 năm trước Công nguyên. Biến đổi khí hậu khiến Sahara trở thành sa mạc cát như ngày nay.

Sa mạc Syria là một sa mạc cằn cỗi, nhiệt độ thường cao đỉnh điểm vào tháng 7 với mức trên 45 độ C.

Kebili là một ốc đảo nằm ở miền trung Tunisia, đây là nơi người dân thường lui tới để tránh nóng vì có những cây cọ tạo bóng râm và nguồn nước. Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận ở đây lên đến khoảng 55 độ C.

Tirat Zvi đạt đến mức nhiệt độ cao nhất so với các khu vực khác ở châu Á là 53,8 độ C. Để tránh nóng, người dân nơi đây thường xuyên ngâm mình trong hồ bơi và trồng cây quanh nhà tạo bóng râm.

Thị trấn Dallol nằm trong vùng có núi lửa hoạt động và chịu sức nóng dường như đến từ mọi phía, kể cả mặt trời thiêu đốt ở phía trên và chất khoáng nóng phun lên từ dưới mặt đất.

Thung lũng Chết nằm trên sa mạc Mojave của California thuộc nước Mỹ, đây là khu vực nóng và khô hạn nhất Bắc Mỹ.

Thành phố Timbuktu nằm tại giao lộ của các tuyến đường thương mại trong thời cổ đại xuyên qua sa mạc Sahara. Nhiệt độ ở đây rất cao, có lúc mức cao nhất lên đến 54,4 độ C.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật