Top 5 loài động vật lạ lùng nhất Trái đất, xếp vào hàng “tiên tửu”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong thế giới tự nhiên, một số loài động vật gây chú ý khi có thói quen ’lạ’. Đó là việc chúng bị nghiện rượu. Theo đó, một số cá thể không tìm được đường về tổ vì say xỉn hay thậm chí bị đưa đi cai nghiện rượu.
Top 5 loài động vật lạ lùng nhất Trái đất, xếp vào hàng “tiên tửu”
Ảnh minh họa

Chim Bohemian Waxwing là một trong những loài động vật "lạ" nhất Trái đất. Chúng thích ăn những quả mọng đã lên men của cây Rowan - loài trong chi thanh lương trà, họ hoa hồng. Nếu chỉ ăn ở mức vừa phải thì chúng chỉ bị choáng nhẹ.

Tuy nhiên, một vài cá thể chim Bohemian Waxwing bị nghiện rượu quá nặng nên có lúc không thể tìm được đường về tổ. Thậm chí, vào năm 2014, một số cá thể của loài chim này đã được các chuyên gia đưa đến cơ sở điều trị và chăm sóc sức khỏe động vật ở Yukon, Canada để giúp chúng cai nghiện rượu.

Tương tự chim Bohemian Waxwing, chuột chù cây có đuôi cũng là một "tiên tửu" trong thế giới động vật. Là một loài động vật có v‌ú nhỏ có nguồn gốc ở miền Nam Thái Lan, bán đảo Mã Lai, Borneo và một số đảo của Indonesia, loài chuột chù cây có đuôi thích mật hoa cọ đã lên men có nồng độ cồn bằng một số loại bia mà con người sử dụng.

Mỗi đêm, chuột chù cây có đuôi thường dành 2 tiếng để thưởng thức mật hoa cọ đã lên men trước khi đi ngủ. Việc "uống rượu" này khiến chúng không chỉ say sưa trong men rượu mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tránh được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Dơi nhiệt đới Trung và Nam Mỹ thường ăn các loại trái cây hoặc mật hoa đã lên men, có nồng độ cồn cao. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một số cá thể sử dụng loại thức ăn khoái khẩu trên quá nhiều nên có nồng độ cồn trong máu lên tới 0,3%.

Dù có nồng độ cồn trong máu cao như vậy nhưng dơi nhiệt đới Trung và Nam Mỹ không có dấu hiệu say xỉn. Nhờ vậy, chúng vẫn hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng gì.

Ong mật thường xuyên hút mật hoa đã lên men sẽ khiến chúng bị say và khó tìm được đường về tổ. Theo đó, chúng phải đợi cho đến khi tỉnh rượu mới có thể trở về "nhà".

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, những con ong say xỉn vì hút quá nhiều mật hoa đã lên men sẽ có thể bị đồng loại không cho vào tổ. Thậm chí, chúng còn tấn công "kẻ say xỉn" để đối phương tỉnh táo lại.

Các cá thể khỉ Vervet là loài khỉ sinh sống ở khu vực đông và nam châu Phi, có đặc điểm nhận dạng là khuôn mặt đen và màu lông xám. Chúng là loài động vật có v‌ú duy nhất sở hữu tinh hoàn màu xanh.

Khi ghé thăm đảo Saint Kitts thuộc vùng Caribe, nhiều người bất ngờ khi thấy một số con khỉ Vervet say xỉn do ăn trộm và thưởng thức mía đã lên men được sử dụng để làm rượu rum. Thậm chí, một vài cá thể còn uống trộm cocktail của du khách khiến chúng say xỉn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật