Loài cây cực hiếm có hình dạng như quả bóng, sắp biến mất ngoài thiên nhiên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Loài cây này trông rất giống quả bóng, với phần thân phình to mọng nước. Đường kính của cây dao động từ 6-15 cm tùy thuộc vào độ tuổi và điều kiện sống. Bề mặt thân cây có màu xanh lá với các sọc ngang nhạt hơn hoặc đậm hơn. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau thời gian dài, màu sẽ ngả sang đỏ và tím.
Loài cây cực hiếm có hình dạng như quả bóng, sắp biến mất ngoài thiên nhiên
Có nguồn gốc từ Nam Phi, cây quả bóng (Euphorbia obesa) là một loài thực vật có hoa sở hữu vẻ ngoài hết sức kỳ lạ.

Đúng như tên gọi, loài cây này trông rất giống quả bóng, với phần thân phình to mọng nước. Đường kính của cây dao động từ 6-15 cm tùy thuộc vào độ tuổi và điều kiện sống.

Dọc thân cây có 8 gờ nổi và 8 rãnh chìm xen kẽ nhau. Dọc theo gờ có các nốt, không có gai.

Bề mặt thân cây có màu xanh lá với các sọc ngang nhạt hơn hoặc đậm hơn. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau thời gian dài, màu sẽ ngả sang đỏ và tím.

Phân thân phình to của cây quả bóng có vai trò như bể chứa nước, giúp cây tồn tại trong thời kỳ hạn hán kéo dài. Đây là đặc điểm tiến hóa để thích nghi với môi trường sống ở các vùng đất cằn cỗi, khô nóng.

Cây quả bóng Euphorbia obesa thường được so sánh với xương rồng Astrophytum asterias, một loài cây đến từ Mexico, có vẻ ngoài rất giống và sống trong môi trường khắc nghiệt tương tự.

Những bông hoa của chúng rất nhỏ, mọc lên ở trên đỉnh của “quả bóng”.

Giống như tất cả các loài cây thuộc chi Euphorbia, cây quả bóng có nhựa mủ rất độc. Dù vậy, chúng vẫn là một cây cảnh được ưa chuộng do vẻ ngoài thú vị.

Do tốc độ tăng trưởng chậm cùng tình trạng khai thác của mức để phục vụ thị trường cây cảnh, cây quả bóng ngày càng trở nên hiếm gặp và có nguy cơ biến mất hoàn toàn ngoài tự nhiên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật