Thấy chiếc xe ô tô sang đỗ trước cửa, mẹ tôi lăn đùng ra ngất khi thấy người bước xuống

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thấy mẹ tôi nằm bất động, những vị khách không mời kia cũng có chút sợ hãi, họ vội vàng lên xe bỏ mặc tôi gào khóc 1 mình. Khi họ đi khuất, mẹ cũng dần tỉnh lại.
Thấy chiếc xe ô tô sang đỗ trước cửa, mẹ tôi lăn đùng ra ngất khi thấy người bước xuống
Bà không chịu nổi cảnh ngồi ăn chơi ở nhà tôi nữa nên quay về nhà. (Ảnh minh họa)

Cách đây 3 năm, mẹ tôi bị tai nạn xe rất nặng và phải nằm điều trị trong bệnh viện nửa tháng. Có bao nhiêu tiền mẹ đầu tư cho anh em tôi ăn học nên khi nằm viện trong nhà không có đồng tiền nào.

Cũng may anh tôi có quỹ riêng và chị dâu không biết nên bao hết toàn bộ tiền viện phí cho mẹ. Anh trai bỏ tiền, còn tôi bỏ công chăm sóc mẹ. Ngày mẹ xuất viện, tôi đón bà về nhà nuôi dưỡng suốt 2 năm.

Khi sức khỏe mẹ hồi phục hoàn toàn, bà không chịu nổi cảnh ngồi ăn chơi ở nhà tôi nữa nên quay về nhà trồng rau và mang ra chợ bán mỗi ngày. Thấy mẹ làm vườn khỏe ra trông thấy nên tôi cũng mừng. Dù công việc khá bận nhưng ngày nào tôi cũng ghé vào nhà mẹ, thăm nom xem chuyện ăn uống đi lại có vấn đề gì không.

Với lại nhà của mẹ ở xa làng nên ít qua lại với hàng xóm, thỉnh thoảng tôi qua để trò chuyện với mẹ cho bớt buồn.

Hôm kia chủ nhật, tôi qua làm vườn giúp mẹ. Trong lúc 2 mẹ con đang cười nói vui vẻ thì có chiếc ô tô sang dừng trước cổng. Mẹ con tôi kinh sợ khi nhìn 5 người đàn ông có cánh tay xăm trổ mặt mày dữ tợn.

1 người trong số đó đứng ra nói:

“Con dâu bà đã cầm cố sổ đỏ ngôi nhà này trong năm vừa rồi. Bây giờ chị ta không có tiền trả nên chúng tôi đến đây để tịch thu nhà. Trong vòng 1 tháng nhà bà phải dọn ra khỏi ngôi nhà này của tôi, nếu không nghe lời thì không được sống yên ổn”.

Tôi chưa hiểu chuyện gì thì mẹ tôi đã lăn đùng ra ngất làm tôi càng hoảng sợ hơn. Không hiểu sao sổ đỏ của mẹ lại lọt được vào tay chị dâu thế này.

Thấy mẹ tôi nằm bất động, những vị khách không mời kia cũng có chút sợ hãi, họ vội vàng lên xe bỏ mặc tôi gào khóc 1 mình. Khi họ đi khuất, mẹ cũng dần tỉnh lại.

Tôi mừng rỡ khi mẹ không bị sao, tôi thắc mắc không hiểu sao chị dâu lại có sổ đỏ của bố mẹ. Ngập ngừng 1 lúc thì mẹ cũng chịu thú nhận sự thật. Thời gian mẹ sống cùng với con gái, anh trai sợ vợ chồng tôi dụ dỗ lấy sổ đỏ của bà và bán nhà.

Thế nên anh ấy đã giữ sổ đỏ của gia đình nhưng chẳng hiểu sao giờ lại thành ra sắp mất đất thế này.

Thấy mẹ tôi nằm bất động, những vị khách không mời kia cũng có chút sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Khi bình tĩnh lại, mẹ liền gọi điện hỏi anh tôi về cuốn sổ đỏ. Anh tôi nói với giọng buồn rầu:

“Con tin tưởng vợ, sau khi cầm sổ đỏ của mẹ đã đưa cho vợ giữ. Tuần vừa rồi người ta đến tận nhà đòi nợ con mới phát hiện sự thật chua chát. Sổ đỏ của nhà con và nhà mẹ bị cô ta mang đi cầm cố để lấy tiền trả nợ cho việc làm ăn thua lỗ. Vất vả kiếm tiền lo cho gia đình, vậy mà lấy phải người vợ tham lam, ngu ngốc, đến khi sắp bị đẩy ra đường, con mới nhận thấy bản thân lấy nhầm vợ”.

Mẹ nói với giọng run rẩy:

“Không ngờ lúc cuối đời mẹ bị mất đất về tay con dâu. Chẳng lẽ không còn cách nào khác sao con?”.

Anh tôi bảo nhiều ngày qua tìm mọi cách khai thác chuyện nợ nần của chị dâu. Cuối cùng chị ấy cũng thú nhận sự thật là đang nợ 7 tỷ và không thể trả nợ được. Dù không muốn gia đình tan nát nhưng anh tôi vẫn phải ký vào đơn ly hôn vợ để 3 bố con được sống yên ổn.

Nếu anh chị ly hôn thì chủ nợ chỉ tập trung đòi chị dâu, còn anh và các con sẽ được bình yên. Điều anh tôi cay cú nhất đó là đang sống trong nhà cao cửa rộng, vậy mà những ngày sắp tới phải thuê phòng trọ chật hẹp. Anh cũng không biết đối mặt với bạn bè đồng nghiệp thế nào nữa nếu tin gia đình anh tan nát vì nợ nần bung ra.

Mẹ tôi không vay nợ, chị dâu tự tiện mang sổ đỏ của bà đi cầm cố. Theo mọi người, mẹ tôi có thể giữ được mảnh đất của gia đình không?

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật