Chồng lén lấy tiền trong heo đất của con rồi bỏ đi, lời nhắn của anh khiến tôi uất nghẹn

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tôi cầm mảnh vỡ heo đất lên, cảm giác uất nghẹn, khó thở trong lồng ngực.
Chồng lén lấy tiền trong heo đất của con rồi bỏ đi, lời nhắn của anh khiến tôi uất nghẹn
Tôi cay đắng, uất nghẹn khi thấy con heo đất vỡ tan tành trong sọt rác. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi trước đây là công nhân, lương tháng tuy không cao nhưng cũng ổn định, tạm đủ chi tiêu. Tháng nào tiết kiệm, tôi còn dư ra 1-2 triệu bỏ heo đất để phòng chuyện bất trắc, đau bệnh. Năm vừa rồi, chồng tôi nghỉ việc với lý do muốn đầu tư làm ăn. Anh nói cứ làm công nhân mãi thì biết bao giờ mới giàu bằng người ta. Mặc dù tôi đã ngăn cản, tôi còn khẳng định mình không cần giàu có, chỉ cần bình yên là đủ thì chồng vẫn nộp đơn nghỉ việc.

Thất nghiệp, anh lấy vàng cưới bán hết, được hơn 100 triệu. Anh đem toàn bộ số tiền đó để đầu tư buôn bán cá cảnh. Nhưng rồi cá nhập về bị chết, lại không có kinh nghiệm nuôi cá cảnh nên việc kinh doanh thua lỗ. Số tiền bán vàng sạch veo, tôi còn phải vay thêm tiền để bù lỗ, trả nợ cho chồng.

Tôi năn nỉ chồng xin việc làm lại nhưng anh từ chối. Anh vẫn giữ suy nghĩ cũ, muốn làm chủ chứ không muốn làm công nhân. Anh lén tôi về quê, hỏi mượn tiền bố mẹ, anh chị chồng được hơn 80 triệu. Lần này, anh cùng một người bạn thân mở tiệm buôn bán chim và dụng cụ nuôi chim. Chỉ sau 4 tháng, anh lại tiếp tục báo nợ thêm 30 triệu. Lần đó, vợ chồng tôi cãi nhau, suýt ly hôn. Tôi cũng chán nản và không còn muốn vay tiền để trả nợ cho chồng nữa.

Chồng tôi cũng mất tinh thần, cả ngày chỉ quanh quẩn trong nhà chứ không la cà quán xá với bạn bè nữa. Nửa tháng nay, tôi bận bịu nhiều việc, vừa lo Tết nhất, vừa lo con nhỏ và tính toán tiền bạc để trả nợ cho xong. Vậy nên tôi không còn thời gian quan sát sự thay đổi của chồng, cũng không biết anh có ý định làm gì vào năm mới.

Chiều qua, tôi chở con gái về nhà mẹ đẻ chơi. Tối, tôi về thì thấy nhà cửa tối om. Mở điện lên, chồng tôi đã đi đâu mất, tôi cứ nghĩ anh ta đi nhậu chưa về. Không ngờ khi pha sữa cho con, tôi lại thấy con heo đất bị đập vỡ tan tành, vứt trong sọt rác. Đây là con heo tôi nuôi mấy năm nay để dành tiền cho con gái; số tiền trong heo ước tính cũng hơn 20 triệu chứ không ít.

Tôi gọi điện cho chồng, anh ta nói mượn đỡ tiền của con để làm ăn, lần này nếu không thành công thì không về nhà nữa. Không để tôi hỏi nhiều, anh ta tắt máy, còn chặn luôn số điện thoại của tôi.

Cầm mảnh vỡ con heo đất trong tay, nước mắt tôi trào ra vì uất nghẹn và hận chồng. Tại sao anh ta lại nhẫn tâm đến thế, ngay cả tiền của con cũng đành lòng lấy đi. Phải làm sao để lấy lại số tiền đó đây?

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật