Apple sẽ “gỡ” doanh số bằng iPad, MacBook giá rẻ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Apple sẽ ra mắt các dòng sản phẩm MacBook và iPad giá rẻ vào đầu năm sau nhằm cải thiện tình trạng sụt giảm doanh số máy tính và máy tính bảng, theo Mark Gurman.
Apple sẽ “gỡ” doanh số bằng iPad, MacBook giá rẻ
MacBook Air với chip M3 dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm sau. Ảnh: Bloomberg.

Các sản phẩm mới sẽ bao gồm iPad Air, MacBook Air và iPad Pro, theo nguồn tin yêu cầu ẩn danh vì các sản phẩm chưa được công bố chính thức. Lần đầu tiên, iPad Air sẽ có 2 kích thước màn hình. MacBook Air sẽ có bộ xử lý M3.

MacBook và iPad chiếm 15% tổng doanh thu của Apple và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi xu hướng cắt giảm chi tiêu cho đồ công nghệ. iPad sụt giảm doanh số do thiếu mẫu mã mới. 2023 là năm đầu tiên trong lịch sử mà Apple không giới thiệu chiếc iPad mới nào. Trong quý vừa qua, doanh thu iPad giảm 10% xuống còn 6,44 tỷ USD.

MacBook ra mắt 2 phiên bản mới, sử dụng chip M2 và M3, trong một năm trở lại đây. Dù vậy, doanh thu máy Mac giảm 34% trong quý vừa qua xuống còn 7,61 tỷ USD và ngày càng chiếm một phần nhỏ hơn trong cơ cấu doanh thu của Apple.

Đây là lý do Táo khuyết đang tìm kiếm các mẫu máy mới để giúp phục hồi doanh thu máy tính và máy tính bảng. Theo nguồn tin của Bloomberg, iPad và MacBook mới dự kiến ra mắt vào khoảng cuối tháng 3 năm sau, cùng với iPadOS 17.4 và macOS 14.3.

iPad Air, máy tính bảng giá rẻ của Apple, hiện có màn hình 10,9 inch. Dự kiến Apple sẽ tạo ra thêm một phiên bản 12,9 inch để iPad Air cũng có 2 lựa chọn kích thước như iPad Pro.

Lựa chọn kích thước màn hình cho iPad Air là một phần trong chiến lược của Apple, tạo ra nhiều lựa chọn ở các mức giá khác nhau. Người tiêu dùng có thể chọn màn hình lớn hơn mà không phải trả tiền cho cấu hình của iPad Pro, tương tự như mẫu MacBook Air 15 inch.

Trong khi đó, các mẫu iPad Pro mới dự kiến sẽ có màn OLED hiển thị dải màu rộng hơn và chip M3. Đây sẽ là nâng cấp lớn đầu tiên đối với iPad Pro kể từ phiên bản sử dụng thiết kế mới năm 2018. Tùy theo phiên bản RAM và bộ nhớ, giá của thiết bị có thể lên tới 2.000 USD để Apple có thể kiếm thêm doanh thu từ iPad.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật