Xuất hiện nai sừng tấm trắng quý hiếm như trong thần thoại ở Thụy Điển

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bán đảo Scandinavia và khu vực bao gồm một số quốc gia Bắc Âu, là nơi có số lượng loài nai sừng tấm lớn nhất thế giới. Màu lông đặc trưng của loài này là màu nâu tối nhưng vẫn có một số cá thể nổi bật hơn với bộ lông màu trắng muốt và mềm mại. Tuy nhiên, số lượng những cá thể lông trắng này rất ít và rất hiếm khi được nhìn thấy.
Xuất hiện nai sừng tấm trắng quý hiếm như trong thần thoại ở Thụy Điển
Nai sừng tấm trắng đầu tiên xuất hiện ở miền Tây Varmland, Thụy Điển những năm 1930. Trước đó, một con nai sừng tấm trắng cực hiếm cũng được bắt gặp tại tỉnh Ontɑrio, Canada.

Chúng không mắc bạch tạng mà có một khiếm khuyết trong mã gene gây thiếu sắc tố. Tình trạng này được gọi là leucism.

Chúng có thể có lông sáng hơn, trắng một phần hoặc toàn bộ. Tuy nhiên, mắt và móng vẫn có màu sắc bình thường trong hầu hết các trường hợp, khác với bạch tạng.

Những con nai trắng quý hiếm nàу đôi khi còn được gọi là "nai linh hồn" bởi người dân bản địa, do sự quý hiếm và thuần khiết của chúng.

Nai sừng tấm trắng là những cá thể sinh vật khá rụt rè, chúng sống khá "ẩn dật.

Ngoài tự nhiên, tuổi thọ trung bình của chúng là 15-20 năm.

Nai sừng tấm trưởng thành cao 1,5-2 m tính đến vai, nặng hơn 800kg. Chúng có kích thước lớn nhất trong các loài nai.

Theo giới nghiên cứu, hiện có tổng số 400.000 con nai sừng Bắc Mỹ sinh sống, tuy nhiên ước tính chỉ có khoảng 50 cá thể có bộ lông trắng.

Những cá thể nai sừng tấm trắng được bảo vệ đặc biệt theo luật bảo tồn hoang dã năm 1997. Theo đó, những con nai sừng tấm bạch tạng hoặc đột biến gene với hơn 50% c‌ơ th‌ể có màu trắng sẽ bị cấm săn bắn tuyệt đối.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật