6 loại thực phẩm không ăn khi đói bởi chúng có thể “phá hại” dạ dày

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không phải thực phẩm nào cũng là cứu tinh cho bạn khi bụng đói, thậm chí khi chọn không đúng, nhiều thực phẩm còn có thể gây hại dạ dày.
6 loại thực phẩm không ăn khi đói bởi chúng có thể “phá hại” dạ dày
Ảnh minh họa

Cà phê và trà

Uống cà phê khi bụng đói sẽ làm tăng lượng a xít, từ đó gây ra chứng ợ nóng và khó tiêu suốt cả ngày. Uống trà khi bụng đói có thể ngăn chặn sự tiết dịch vị, giảm mật và a xít trong dạ dày. Những chất này hỗ trợ quá trình tiêu hóa và cần thiết cho quá trình bài tiết cholesterol dư thừa ra khỏi c‌ơ th‌ể.

Trái cây họ cam quýt

2 loại quả này rất giàu vitamin C, các axit hữu cơ. Mặc dù những loại trái cây này có lợi cho c‌ơ th‌ể nhưng ăn khi bụng đói có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và làm tăng tiết axit dạ dày, dẫn đến khó chịu ở dạ dày.

Mật ong

Mật ong là thực phẩm thiên nhiên giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống mật ong khi bụng đói có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh và tiết insulin làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh uống mật ong trực tiếp khi bụng đói mà có thể chọn hòa vào nước ấm hoặc sữa sau bữa ăn để giảm tác hại lên c‌ơ th‌ể.

Chuối tiêu

Sẽ rất sai lầm nếu vào buổi sáng, sau khi thức dậy bụng đang đói mà bạn ăn một quả chuối tiêu và uống một cốc nước. Khi đó, hàm lượng magie trong máu sẽ tăng lên, phá hủy sự cân bằng của canxi và magie trong máu, gây ức chế các hoạt động của hệ thống tim mạch.

Chuối tiêu cũng là thực phẩm không tốt cho những người đau dạ dày, nếu ăn khi quá no hoặc đói đều có thể gây đầy bụng, khó chịu.

Quả hồng

Quả hồng có tác dụng thu lại rất mạnh mẽ và khi gặp phải acid dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng thì dễ dàng kết hợp với acid dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan. Tuy nhiên, những cục này nếu bé có thể được thải ra theo đường phân, nhưng nếu là cục to thì sẽ thành đóng thành sỏi, rất nguy hiểm.

Thực phẩm có tính kiềm

Mặc dù thực phẩm có tính kiềm, chẳng hạn như cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng ăn khi bụng đói có thể làm suy yếu axit dạ dày và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vì vậy, nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm có tính kiềm khi bụng đói để duy trì sự tiết axit dạ dày ở mức bình thường.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật