“Đối thủ” của GPT-4’ bị tạm hoãn ra mắt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo The Information, Google đã hoãn ngày ra mắt Gemini AI cho đến năm sau, thay vì diễn ra vào tháng 12 năm nay.
“Đối thủ” của GPT-4’ bị tạm hoãn ra mắt
Kế hoạch công bố ’’đối thủ của GPT-4’’ sẽ bị Google tạm hoãn

Trước đó, theo dự kiến, mô hình ngôn ngữ lớn Gemini sẽ được công bố trong tuần này tại các sự kiện tổ chức tại California, New York và Washington. Tuy nhiên, mới đây, CEO Alphabet Sundar Pichai đã yêu cầu rời ngày ra mắt mô hình sang năm sau.

Gemini AI là dự án quy mô lớn được nghiên cứu và phát trển bởi bộ phận Google DeepMind, được đề cập lần đầu hồi tháng 5 tại sự kiện Google I/O 2023. Đây được xem là nỗ lực lớn của hãng trong cơn sốt AI tạo sinh. Được biết, nhà đồng sáng lập Google - Sergey Brin cũng đã trở lại công ty tham gia dự án sau nhiều năm "quy ẩn".

Dự kiến sau khi ra mắt Gemini AI ra mắt sẽ trở thành một trong những mô hình ngôn ngữ lớn và mạnh mẽ nhất, cạnh tranh trực tiếp với GPT-4 của OpenAI.

Tuy nhiên, mới đây, các kỹ sư Google đã nhận thấy rằng Gemini không đạt hiệu suất như GPT-4 khi đang gặp khó khăn ở các ngôn ngữ ngoại trừ tiếng Anh.

Trong thời điểm hiện tại, thị trường vẫn chưa thấy bất kỳ mô hình nào tiếp cận được GPT-4 của OpenAI. Trong khi đó, OpenAI đã công bố GPT-5 là một đợt nâng cấp đáng chú ý, đặt ra thách thức mới cho các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật