Tôi bị vợ đánh nhưng bố mẹ lại cực kỳ bênh cô ấy vì...

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kể từ khi lộ chuyện ngoại tình, anh H.K bị cả gia đình quay lưng, đối xử như tội đồ. Thậm chí, bố mẹ anh cũng ngoảnh mặt làm ngơ khi chứng kiến con trai bị con dâu B.H.
Tôi bị vợ đánh nhưng bố mẹ lại cực kỳ bênh cô ấy vì...
Trả giá vì phản bội vợ - Ảnh minh họa

Nhà anh H.K (Vĩnh Phúc) ở một huyện nhỏ. Do tính chất công việc, anh không lập nghiệp được ở quê, phải đến thành phố lớn. Hai năm trước, vì cha mẹ tuổi già, anh mới tính chuyện chuyển việc về quê để ở bên cạnh chăm sóc họ. Nào ngờ, cũng từ đó, mâu thuẫn trong gia đình H.K ngày càng lớn, anh cảm thấy bị cô lập trong chính căn nhà của mình.

Chiếm ưu thế trước vợ

Theo người đàn ông này, vợ chồng anh quen biết qua sự giới thiệu của họ hàng. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh H.K có việc làm ổn định với mức lương khá ở thành phố và còn kinh doanh thêm.

Thế nhưng, đến tuổi dựng vợ gả chồng lại không thuận lợi vì tìm một cô gái ở thành phố thì anh lại không đủ tiền để mua nhà, mua xe cho môn đăng hộ đối. Trước sự giục giã của gia đình, bạn bè, anh đành phải nhờ đến sự mai mối và cuối cùng cũng hoàn thành "sứ mệnh" lập gia đình như bao người khác.

"Vợ tôi chỉ học hết cấp 3, ngoại hình bình thường. Điểm mạnh của cô ấy là tháo vát, chăm chỉ, rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện, nghe lời tôi răm rắp. Khi lấy vợ, tôi cũng không có sự lựa chọn nào khác, cảm thấy một người vợ như vậy phù hợp với mình, có thể làm ’sân sau’, để tôi yên tâm phấn đấu. Sau khi kết hôn, tôi luôn chiếm ưu thế trước mặt cô ấy. Mãi đến khi bố mẹ tôi nghỉ hưu, chúng tôi về quê sống, tình thế mới thay đổi", anh H.K thở dài.

Cô lập

Anh H.K cho biết, trong suốt 15 năm sống chung với vợ, anh luôn có cảm giác yên bình. Vậy mà, cũng chính sự an yên này lại khiến anh cảm thấy nhạt nhẽo, vô vị, thậm chí, anh luôn có suy nghĩ rằng vợ không xứng với mình. Tuy nhiên, vì nhiều lần nổi giận vô lý mà vợ vẫn nhẫn nhịn, yêu chiều, anh H.K cảm thấy áy náy và vẫn nhất mực chung thủy.

"Sự việc thay đổi khi vợ chồng chúng tôi chuyển về quê sống. Vốn là người tháo vát, chăm chỉ, vợ tôi rất được lòng bố mẹ chồng. Vấn đề nảy sinh từ tôi. Có thời gian tôi bị mất cân bằng tinh thần nên phản bội cuộc hôn nhân của mình, qua lại với một cô gái quen trên mạng xã hội. Sau khi bị phát hiện chuyện này, tôi gặp rất nhiều áp lực.

Do sự can thiệp của con cái và bố mẹ, cộng thêm nhiều mối quan hệ gia đình, kinh doanh nên tôi không đề cập đến việc ly hôn, vợ tôi khi đó cũng quyết định tha thứ cho chồng. Những tưởng chuyện sẽ cứ thế trôi qua song tôi đã nhầm, đó chỉ là sự khởi đầu của chuỗi ngày sống trong dằn vặt", anh H.K chán nản.

Theo anh H.K, kể từ khi lộ chuyện ngoại tình, anh bị cả gia đình quay lưng, đối xử như tội đồ. Dù đã thừa nhận lỗi lầm, hứa sẽ không tái phạm nhưng mọi người luôn thì thầm sau lưng anh, không khí trong gia đình rất ngột ngạt. Nhất là vợ anh, không còn giữ dáng vẻ ngoan ngoãn, dịu dàng như trước, cô lạnh lùng và thờ ơ đến mức khiến anh khó chịu, luôn có ý nghĩ muốn ly hôn để giải thoát.

"Trước đây mỗi lần tôi say rượu về nhà, vợ đều đỡ tôi lên giường, lấy khăn lau mặt, lau người, thay quần áo, chuẩn bị nước giải rượu. Thế nhưng, lần gần đây nhất khi tôi say xỉn, cô ấy không chỉ trách mắng thậm tệ còn đánh tôi rồi bỏ mặc chồng. Bố mẹ tôi chứng kiến cảnh tượng đó lại không hề phê phán con dâu, ngược lại ông bà còn cho rằng tôi xứng đáng bị đối xử như vậy.

Tôi thực sự rất buồn và khó chịu, tôi đã vì gia đình nhiều như vậy, làm ăn vất vả để nuôi cả nhà, chỉ một phút yếu lòng mới phạm sai lầm, tôi cũng đã sửa sai, hối cải, tại sao vợ và gia đình lại cô lập tôi như thế? Càng nghĩ tôi càng chán nản, muốn ly hôn để giải thoát cho mình", anh H.K nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật