9 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Xác định những dấu hiệu cho thấy anh ấy đang lợi dụng bạn có thể giúp bạn tránh khỏi rất nhiều rắc rối trong tương lai.
9 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng
Ảnh minh họa.

Bạn mới bắt đầu ổn định mối quan hệ tình cảm, nhưng có điều gì đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái mà không biết tại sao. Cách tốt nhất lúc này là lùi lại một bước để quan sát. Rất có thể bạn sẽ phát hiện một số dấu hiệu chứng tỏ anh ấy không yêu bạn thật lòng mà chỉ đang tìm cách lợi dụng bạn.

Che giấu bản thân

Một trong những dấu hiệu khả nghi nhất chính là việc anh ấy không cởi mở với bạn. Trong khi bạn muốn thúc đẩy mối quan hệ thì anh ấy lại tỏ ra... ngại ngùng.

Ngày tháng trôi qua, bạn vẫn thể biết bất cứ điều gì về kế hoạch, bạn bè hay cuộc sống của anh ấy. Anh ấy dường như không muốn chia sẻ bất cứ điều gì với bạn.

Giữa bạn và anh ấy có một khoảng cách trong giao tiếp vì anh ấy không bao giờ bày tỏ cảm xúc mạnh mẽ của mình. Anh ấy có thể thường xuyên tỏ ra tức giận hoặc khó chịu nhưng anh ấy không cho bạn biết lý do.

Trò chuyện nhạt nhẽo

Những cuộc trò chuyện sôi nổi kéo dài đến tận đêm khuya có thể giúp bạn hiểu anh ấy ở mức độ sâu sắc hơn. Nhưng điều đó không xảy ra với đối tác của bạn. Hầu hết thời gian ở bên bạn, anh ấy chỉ nói về thể thao, thời tiết, các vấn đề chính trị,...

Trong khi bạn tiết lộ nhiều hơn về cuộc sống của mình với hy vọng nhận được những hiểu biết sâu sắc tương tự về anh ấy, nhưng có vẻ như anh ấy vẫn cố tình che giấu.

Nếu anh ấy không thể trò chuyện thành thật với bạn và tích cực nói ra những lo lắng về mối quan hệ, thì điểm mấu chốt là bạn nên xem xét lại mối quan hệ này.

Anh ấy không quan tâm cảm xúc của bạn

Sự hiểu biết về nhau là cần thiết để xây dựng một mối quan hệ mật thiết và có ý nghĩa. Nhưng anh ấy dường như coi thường tình cảm và tỏ ra lạnh lùng với bạn.

Nếu anh ấy không hiểu được bạn thì anh ấy không phải là người quan trọng và bạn nên chấp nhận điều đó.

Bạn chưa gặp ai mà anh ấy quen biết

Nếu người yêu của bạn giới thiệu bạn với bạn bè anh ấy, đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy nghiêm túc với bạn và muốn có tương lai với bạn.

Tuy nhiên, nếu hai người đã ở bên nhau được vài tháng mà anh ấy vẫn chưa giới thiệu bạn với nhóm bạn bè của anh ấy và bạn biết rất ít về cuộc sống cá nhân của anh ấy thì đó là một dấu hiệu đáng báo động.

Biểu hiện lạ khi bàn về chuyện tương lai

Tìm cách tránh thảo luận về cam kết với bạn là dấu hiệu chắc chắn rằng anh ấy chỉ đang lợi dụng bạn.

Sợ phải cam kết hoặc không muốn điều gì đó nghiêm túc có nghĩa là anh ấy có động cơ thầm kín và chỉ đang tìm cách lừa dối bạn. Hãy thoát khỏi mối quan hệ này càng sớm càng tốt.

Anh ấy nhận quá nhiều từ bạn

Có phải anh ấy luôn cần thứ gì đó từ bạn? Và bạn luôn thường là người thanh toán các hóa đơn? Nếu vậy thì chắc chắn anh ấy không hề yêu bạn.

Nếu anh ấy luôn yêu cầu bạn giúp đỡ hoặc nếu bạn cảm thấy mình là người làm mọi việc để khiến anh ấy hạnh phúc mà không được anh ấy đáp lại, thì có thể anh ấy giữ mối quan hệ với bạn chỉ để đáp ứng nhu cầu cá nhân của mình.

Không muốn thỏa hiệp

Sợ phải cam kết hoặc không muốn điều gì đó nghiêm túc có nghĩa là anh ấy có động cơ thầm kín. (Ảnh: ITN).

Việc miễn cưỡng thỏa hiệp là một trong những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng nhất về mối quan hệ tình cảm của bạn.

Cho dù đó là công việc hay cuộc sống cá nhân, nhu cầu của anh ấy là ưu tiên hàng đầu của bạn và anh ấy coi bạn như một lựa chọn thay vì ưu tiên. Anh ấy luôn bận rộn, hai người không thực sự có bất kỳ cuộc hẹn hò nào cùng nhau và anh ấy sẽ khó chịu nếu bạn yêu cầu bất cứ điều gì.

Đây là những dấu hiệu đáng lo ngại. Một người sẽ luôn dành thời gian cho bạn và đặt nhu cầu của bạn lên hàng đầu để khiến bạn hạnh phúc nếu họ thực sự quan tâm đến bạn.

Bạn không cảm thấy mình là người đặc biệt

Nếu anh ấy không hiểu được bạn thì anh ấy không phải là người quan trọng và bạn nên chấp nhận điều đó. (Ảnh: ITN).

Dường như bạn là người duy nhất nỗ lực để mọi việc diễn ra suôn sẻ? Nếu vậy, bạn đang ở trong một mối quan hệ đơn phương.

Anh ấy đối xử với bạn giống như những người khác, khiến bạn cảm thấy mình chỉ như một đồng nghiệp hoặc bạn cùng phòng thì rõ ràng anh ấy không thực sự coi trọng bạn.

Không quan tâm đến ước mơ và mục tiêu của bạn

Mặc dù sự nghiệp, gia đình và tham vọng đều rất quan trọng, nhưng nếu tất cả những gì anh ấy quan tâm là ước mơ và sự phát triển cá nhân, trong khi anh ấy coi thường những mong muốn và mục tiêu của bạn, thì điều đó chứng tỏ anh ấy đang lợi dụng bạn.

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu tiếp tục ở bên anh ấy và mối quan hệ của bạn có thể trở nên độc hại hoặc không bao giờ có tương lai.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật